Hướng Dẫn Cách Đi Đường Ống Nhựa PVC Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Đi Đường Ống Nhựa PVC Hiệu Quả. Trong đời sống hiện nay, đường ống nước đóng vai trò rất quan trọng. Nó cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho mỗi hộ gia đình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đi đường ống nhựa PVC hiệu quả.

Tổng quan hệ thống đường ống trong nhà – Hướng Dẫn Cách Đi Đường Ống Nhựa PVC Hiệu Quả

Đi đường ống nhựa PVC hiệu quả được sử dụng trong làm các đường ống nước trong nhà như sau:

 • Hệ thống phân phối và cung cấp nước: Loại ống nước này có tác dụng dẫn nước từ nguồn nước đến thiết bị cần sử dụng nước. Nguồn cấp nước có thể là nguồn nước máy của thành phố, giếng khoan, ao, hồ,…
 • Hệ thống thoát nước thải: Tác dụng thải nước đã qua sử dụng trong sinh hoạt tới các nơi xử lý nước. Hệ thống thoát nước, bình chứa hay bể chứa,….
 • Hệ thống thông khí: Để cung cấp khí cho hệ thống thoát nước thì hệ thống thông khí nối với hệ thống thoát nước. Bao gồm các loại ống ở những nơi cao như mái nhà, trên không trung.
 • Thiết bị, máy móc sử dụng nước: Máy giặt, bình nước nóng. Vòi sen, máy rửa bát, bồn tắm, chậu rửa mặt,…Để ngăn chặn mùi từ hệ thống nước thải ra ngoài, tất cả các thiết bị đều được trang bị các bậy kin nước và thông khí trong những đường ống thải.
Hệ thống đường ống trong nhà
Hệ thống đường ống trong nhà

Các quy định khi đi đường ống nhựa PVC hiệu quả trong nhà – Hướng Dẫn Cách Đi Đường Ống Nhựa PVC Hiệu Quả

Một số nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ để đi đường ống nhựa PVC hiệu quả như sau: 

 • Khi lắp đặt nối đường hệ thống nước thải tuyệt đối không được nối chữ T và chữ X.
 • Không được cho đường ống nằm ngang và phải hạn chế tối đa sử dụng các mối nối có tính chất phức tạp.
 • Cho phép thông cửa toàn hệ thống. Từ các ống thải vệ sinh cho đến các ống thoát nước mưa. Cần phải thông khí các bẫy nước.
 • Các hố ga. Bể phốt, bể nước thải cần phải được lắp đặt kín nước và thông khí. Để an tâm hơn, bạn có thể lựa chọn các loại ống khí có kích thước nhỏ hơn ống thải.
 • Cần lắp đặt bẫy nước ngăn mùi riêng cho tất cả các thiết bị vệ sinh. Trong một số trường hợp đặc biệt nên lắp các cửa thăm dễ tiếp cận khi cần hoặc khi xảy ra sự cố.
 • Đối với những ống nước nằm ngang. Thì đường kính cần phải nhỏ hơn khoảng 78mm. Và độ dốc theo hướng dòng chảy phải là 1/50 để có thể đi đường ống nhựa PVC hiệu quả.
 • Cần bố trí cửa thăm tại nơi có sự đổi hướng lớn hơn 45 độ của các đường ống thoát bồn cầu.
 • Bố trí cửa thăm ở phía đáy của ống với các ống thoát chính theo phương đứng.

Bảng giá ống nhựa Tiền Phong nhà phân phối ống nhựa tiền phong

Công ty cổ phần ống nhựa Miền Bắc xin gửi tới quý khách bảng báo giá ống nhựa tiền phong mới nhất áp dụng tại Miền Bắc hiện nay

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA uPVC TIỀN PHONG

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA CHỊU NHIỆT PPR TIỀN PHONG

BẢNG BẢO GIÁ ỐNG NHỰA HDPE TIỀN PHONG

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA GÂN SÓNG 2 LỚP HDPE

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA GÂN XOẮN LUỒN CÁP ĐIỆN

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA LUỒN DÂY PVC

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ỐNG NHỰA TIỀN PHONG

BẢNG CATALOGUE ỐNG NHỰA TIỀN PHONG

Bảng báo giá ống nhựa tiền phong và catalogue kỹ thuật ống nhựa tiền phong. được ống nhựa Miền Băc luôn luôn cập nhật mới nhất nhằm phục vụ khách hàng kịp thời thời nhất. 

Cách đi đường ống nhựa PVC hiệu quả trong nhà – Hướng Dẫn Cách Đi Đường Ống Nhựa PVC Hiệu Quả

 • Bước 1: Thiết lập sơ đồ nguyên lý cấp thoát nước

Bạn cần phải thiết lập sơ đồ hệ thống nước chính xác mới có thể đi đường ống nước PVC hiệu quả. Sơ đồ hệ thống thoát nước sẽ giúp cho bạn biết được nguyên lý hoạt động của hệ thống thoát nước, cấp nước ở trong nhà. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí các đường ống thoát nước, cấp nước hay máy bơm,…

 • Bước 2: Thiết kế mặt bằng cấp thoát nước

Đẻ có thể đi đường ống nhựa PVC hiệu quả, trong quá trình thiết kế hệ thống sơ đồ thoát nước, bạn nên tìm cách bố trí phù hợp sao cho các đường ống cấp thoát nước thải, các hộp gen chứa, các đường ống nước nóng và lạnh cần phải tiết kiệm được diện tích không gian nhà hợp lý.

Tiếp theo đó, một số thiết bị như là máy bơm, bể tự hoại, đồng hồ nước,..cần phải cân nhắc vị trí đặt dễ dàng thuận tiện cho việc sửa chữa phòng khi ống hỏng.

 • Bước 3: Triển khai chi tiết lắp đặt đi đường ống nhựa PVC hiệu quả

Các chi tiết lắp đặt như bể tự hoại, cách lắp đặt nguồn thải và nguồn cấp và cả đường ống nước trong nhà,… cần phải được xác định rõ. Điều đó giúp cho người đi đường ống nước nắm được cái nhìn chính xác và rõ nhất khi lắp đặt.

 • Bước 4: Đi đường ống nước theo quy trình

Bước cuối cùng, dựa theo bản thiết kế trên, bạn tiếng hành triển đi đường ống nước trong nhà. Sau khi thi công phần thô của ngôi nhà, quá trình đi đường ống nước sẽ được tiến hành.

Làm như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn sau khi hoàn thiện mà người thợ không cần phải đục khoét tường.

Đi đường ống nhựa PVC hiệu quả
Đi đường ống nhựa PVC hiệu quả

Một số lỗi cần lưu ý khi lắp đặt để có thể đi đường ống nhựa PVC hiệu quả

 • Đặt đường ống thải có độ dốc sai: Chiều dài của một ống cấp thoát nước là khoảng 6.5mm (2%), độ dốc lý tưởng là khoảng 300mm. Đường ống sẽ bị tắc nếu ống quá dốc ( >4% )
 • Bẫy nước không được thông khí: Nước trong bẫy sẽ bị hút hết khiến bẫy bị khô không còn tác dụng khi dùng nếu không được thông khí đúng cách.
 • Không để đủ khoảng trống trong không khí: giữa các vòi nước và lỗ xả sàn cần phải duy trì khoảng trống. Điều đó giúp cho nước thải sẽ không bị hút ngược lại với nguồn nước cung cấp.

Với cách lắp đặt đi đường ống nhựa PVC hiệu quả trong nhà mà Ống nhựa miền Bắc cung cấp trên hy vọng các bạn sẽ có thể tự lắp đặt hệ thống cấp nước cho công trình của mình. 

Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG NHỰA MIỀN BẮC

 • Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – phường Nhân Chính – quận Thanh Xuân – thành phố Hà Nội.
 • Tel: 0936.009 839.
 • Website: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn
 • Hotline: 0936.009 839.
 • Email: ongnhuamienbac@gmail.com.
Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *