Nên sử dụng ống nhưa hay ống kim loại

Nên sử dụng ống nhưa hay ống kim loại. Trong công trình xây dựng là thắc mắc của nhiều chủ đầu tư và người quản lý dự án. Trong vài năm trở lại đây, các hộ gia đình có xu hướng. Dùng ống nhựa bằng ống kim loại trong xây dựng.

Vậy lý do vì sao lại có sự thay đổi như vậy? Lợi ích của việc thay thế ống kim loại bằng ống nhựa là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Bảng giá ống nhựa Tiền Phong – nhà phân phối ống nhựa tiền phong 

Công ty cổ phần ống nhựa Miền Bắc xin gửi tới quý khách bảng báo giá ống nhựa tiền phong mới nhất áp dụng tại Miền Bắc hiện nay

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA uPVC TIỀN PHONG

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA CHỊU NHIỆT PPR TIỀN PHONG

BẢNG BẢO GIÁ ỐNG NHỰA HDPE TIỀN PHONG

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA GÂN SÓNG 2 LỚP HDPE

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA GÂN XOẮN LUỒN CÁP ĐIỆN

BẢNG BÁO GIÁ ỐNG NHỰA LUỒN DÂY PVC

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ỐNG NHỰA TIỀN PHONG

BẢNG CATALOGUE ỐNG NHỰA TIỀN PHONG

Bảng báo giá ống nhựa tiền phong và catalogue kỹ thuật ống nhựa tiền phong. được ống nhựa Miền Băc luôn luôn cập nhật mới nhất nhằm phục vụ khách hàng kịp thời thời nhất. 

Nên dùng ống nhựa hay ống kim loại

Vật liệu kim loại là thuật ngữ dành cho các vật liệu từ kim loại chế tạo mà ra. Đây là vật liệu được ứng dụng phổ biến trong xây dựng. 

Tuy nhiên, nó có nhiều nhược điểm trong xây dựng do ở dạng nguyên chất kim loại. Đây cũng là lí do vì sao mọi người ngày càng sử dụng ống nhựa thay cho ống kim loại ngày một phổ biến hơn. 

Ngoài ra, ống kim loại khi tiếp xúc với nước muối hay là axit sẽ dễ bị gỉ hoặc bị ăn mòn. Nhất là khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dễ bị biến dạng do tính chất nhiệt của kim loại không quá tốt.

ống kim loại

Tại sao nên ưu tiên sử dụng ống nhựa thay vì ống kim loại?

Dưới đây sẽ là một vài lợi ích khi thay thế ống kim loại bằng ống nhựa trong xây dựng:

Ống nhựa nhẹ hơn ống kim loại

Khi thay thế các bộ phận kim loại bằng ống nhựa, nhựa sẽ giảm được từ 30% cho đến 50% trọng lượng của bộ phận. Các trường hợp như vận chuyển, chuyển động tuyến tính và xử lý vật liệu thì sử dụng ống nhựa sẽ giúp tiết kiệm được năng lượng đáng kể.

Nên thay thế ống kim loại bằng ống nhựa vì ống nhựa chịu được nhiệt độ cao hơn ống kim loại

Ống nhựa chịu được nhiệt tốt hơn
Ống nhựa chịu được nhiệt cao hơn so với ống kim loại

Gốm sứ, nhựa và các vật liệu tổng hợp được chế tạo để chống lại cả phạm vi nhiệt độ cực thấp với sự mất mát tối thiểu của các tính chất cơ học.

Một số vật liệu như CelazoleⓇ PBI có thể chịu nhiệt lên tới 750 độ F và hoạt động liên tục. Trong khi các vật liệu như Kel-FⓇ PVTFE có thể họt động ở nhiệt độ -400 độ F.

Ống nhựa chống va đập và giảm xóc tốt hơn ống kim loại – Nên sử dụng ống nhưa hay ống kim loại

Nhiều vật liệu tổng hợp và chất dẻo chịu được va đập rất tốt. Các loại kính và tấm chắn chống va đập được làm từ các vật liệu như Polycarbonate. 

UHMW, Polyuerthane và Nylon sẽ cách li các điểm căng thẳng và hấp thụ sốc va chạm để bảo vệ các thành phần xung quanh. Đây cũng là một trong số những lí do ống nhựa thay thế ống kim loại.

Ống nhựa có tính chống ăn mòn cao hơn ống kim loại – Nên sử dụng ống nhưa hay ống kim loại

Khi tiếp xúc với độ ẩm, các chất dung môi hữu cơ và axit thì kim loại sẽ rất dễ bị ăn mòn.Để chống lại những vấn đề này, nhiều loại nhựa đã được thiết kế đặc biệt chống axit ăn mòn.

Các vật liệu như PVC, Polupropylen, PTFE và CPVC có khả năng chống ăn mòn vượt trội với mức giá kinh tế tầm trung.

Trong các ứng dụng có độ hao mòn cao, các vật liệu kim loại hay đồng thau sẽ không vượt trội bằng nhiều vật liệu nhựa.\

Một số loại nhựa như UHMW, Turcite, Nylon và Acet có thể tăng khả năng kéo dài tuổi thọ và chống mài mòn của con lăn, vòng bi, vòng đệm và bánh răng.

Khi thay thế ống kim loại bằng ống nhựa, các hệ thống chữa cháy tốn kém sẽ được loại bỏ và tiết kiệm được chi phí thiết bị tổng thể. Bởi các vật công nghiệo bán dẫn đều đáp ứng được đặc điểm lỹ thuật FM – 4910.

Đặc biệt, trong các ứng dụng có trách nhiệm cao thì việc sử dụng các tài liệu này sẽ giảm được chi phí bảo hiểm. Một số vật liệu chống cháy và an toàn chống cháy như: FRPP, CorzanⓇ CPVC, Boltaron​​​​Ⓡ, HalarⓇ, CP7-D, KynarⓇ 740 PVCF và KydexⓇ.

Ống nhựa vì ống nhựa có độ tinh khiết cao – Nên sử dụng ống nhưa hay ống kim loại

Đây là một lợi thế mạnh khi ống nhựa thay thế ống kim loại. Bởi vì từ lâu, nhựa đã được xem là một sản phẩm quan trọng. Và được sử dụng trong sản xuất các ứng dụng xử lí khí có độ tinh khiết cao và xử lí chất lòng. 

Thậm chí, nhiều loại nhựa đã loại bỏ được các mối lo ngại về nước rỉ rác. Khí thải và ô nhiễm khác trong các hệ thống có độ tinh khiết cao. Những sản phẩm này bao gồm: Halar, PTFE, FEP, PFA và Kynar PVDF.

Ống nhựa tiết kiệm chi phí về lâu dài – Nên sử dụng ống nhưa hay ống kim loại

Ống nhựa nhẹ dễ thi công hơn ống kim loại. Vì ống nhựa không bị ăn mòn nên không cần bảo dưỡng. Thường xuyên như ống kim loại, chi phí bảo trì cũng thấp hơn.

 Trên đây là bài viết lý giải tại sao nên thay thế ống kim loại bằng ống nhựa. Lí do sự thay đổi này ngày càng được áp dụng rộng rãi do Ống nhựa miền Bắc cung cấp. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức bổ ích cũng như cách áp dụng của các loại ống này!

Xin trân trọng cảm ơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc

Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – P. Nhân Chính – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Mobile: 0936009839 – 0913009839

Zalo: 0967009839 – 0936009839 – 0913009839

Email: ongnhuamienbac@gmail.com

Fanpage: Ống Nhựa Miền Bắc

Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *