Hướng dẫn cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả

Hướng dẫn cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả. Hiện nay, việc sử dụng ống nhựa PPR này càng phổ biến. Bởi sự tiện lợi và dễ dùng của sản phẩm này. Tuy nhiên, việc đi đường ống nhựa PPR không phải ai cũng nắm rõ và thực hiện đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn về cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả.

Tổng quan về đường ống nhựa PPR

Ống nhựa PPR là tên viết tắt của ống dẫn nước bằng nhựa High Molecular Weight Polypropylene Random Copolymers.

Ống nhựa PPR có khả năng chịu nhiệt tốt. Vì vậy việc ứng dụng của ống nhựa PPR rất phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Hướng dẫn cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả

Việc đi đường ống nhựa PPR đòi hỏi phải nắm chắc những yêu cầu kỹ thuật của ống nhựa PPR. Đồng thời, tùy thuộc vào địa hình cũng như hạng mục cần lắp đặt. Từ đó đưa ra phương pháp phù hợp để thi công.

Dưới đây là cách đi đường ống nhựa PPR đạt hiệu quả:

Thiết kế bản vẽ thi công – Hướng dẫn cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả

Đây được xem là bước đầu tiên cũng được xem là bước cơ bản trong quá trình đi đường ống nhựa PPR.

Việc thiết kế bản vẽ thi công được thực hiện bởi các kiến trúc sư ngành ống nhựa hoặc các chuyên gia về xây dựng.

Trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công để lựa chọn loại ống PPR phù hợp với hạng mục công trình cần thi công. Trong quá trình thiết kế, nếu phát hiện sai sót cần điều chỉnh cho phù hợp.

Đối với những hạng mục công trình nhỏ, không quá khắt khe về yêu cầu kỹ thuật cao. Chủ đầu tư có thể tự lên ý tưởng đi đường ống nhựa PPR. Đồng thời trao đổi với bên thi công để có thể thực hiện ngay việc lắp đặt.

Lên ý tưởng thiết kế để đi đường ống nhựa PPR đạt hiệu quả
Lên ý tưởng thiết kế để đi đường ống nhựa PPR đạt hiệu quả

Tạo rãnh – Hướng dẫn cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả

Việc tạo rãnh đi đường ống nhựa PPR được thực hiện ngay sau khi đã thống nhất được bản vẽ thiết kế thi công. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị phù hợp với từng công trình.

Cần chú ý việc tạo độ rộng, dài phù hợp với đường ống cần lắp đặt (số lượng ống, chiều dài ống, kích thước ống…)

Quá trình tạo rãnh cần chú ý độ sâu của rãnh. Đảm bảo sao cho ống dưới cùng không được đặt trên nền đá cứng hoặc đá cuội. Nên để ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt. 

Với trường hợp tạo rãnh đi đường ống nhựa PPR liên quan đến đi ống phần bên trong âm tường công trình. Cần đặc biệt lưu ý bản vẽ thiết kế điện và các hạng mục khác của công trình.

Cán bộ giám sát thi công cần nắm kỹ những kỹ thuật này để đảm bảo ống hoạt động tốt, bền bỉ.

Đặt đường ống nhựa PPR – Hướng dẫn cách đi đường ống nhựa PPR hiệu quả

Việc đặt ống được tiến hành ngay sau khi đã tạo rãnh và được đơn vị giám sát nghiệm thu đạt tiêu chuẩn.

Tiến hành cắt ống cho phù hợp với thiết kế. Tiến hành đặt đúng vị trí các ống theo bản vẽ đã được thiết kế. Với những vị trí có đầu nối, cần chú ý quan tâm vấn đề hàn, gắn ống, hạn chế tối đa tình trạng ống bị hở.

Cần lưu ý khi đặt ống, hạn chế tối đa việc va đập trong quá trình đi đường ống nhựa PPR khiến ống bị vỡ, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Với những đoạn nối ren xoắn, cần chú ý lớp đệm để mối nối được siết chặt.

Đối với các hạng mục thi công lắp đặt đường ống âm phía trong công trình, cần lưu ý việc lắp đặt đè lên các hạng mục khác của công trình (dây điện, đường ống khác…)

Cố định ống và lấp rãnh

Việc cố định ống được thực hiện ngay sau khi hoàn tất khâu đặt ống, có tác dụng giữ ống ở vị trí cố định, hạn chế dịch chuyển làm hạn chế công năng hoạt động của công trình.

Đối với công trình cần đi nhiều đường ống nhựa PPR, cần ưu tiên việc sắp xếp cố định đối với từng loại ống. Đảm bảo các ống có khoảng cách phù hợp, tránh tình trạng đè lên nhau hoặc va đập gây vỡ, ảnh hưởng đến công trình.

Việc cố định đường ống PPR tại các vị trí nhất định là bước cuối cùng, khoảng cách giữa các ống phải đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất và các tiêu chuẩn trong thi công xây dựng.

Kiểm tra và bảo dưỡng ống nhựa PPR

Đây được xem là bước vô cùng quan trọng, việc tuổi thọ đường ống có được kéo dài hay không phụ thuộc khá nhiều vào khâu này. Việc kiểm tra bảo dưỡng nhằm phát hiện những hư hỏng trên đường ống, kịp thời đưa ra hướng xử lý.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra định kỳ giúp công năng hoạt động của công trình được hoạt động tốt nhất. Hạn chế được những sai sót trong quá trình đi đường ống nhựa PPR.

Việc kiểm tra bảo dưỡng còn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trong cách thức làm việc của một đơn vị thi công.

Kiểm tra và bảo dưỡng ống nhựa PPR
Kiểm tra và bảo dưỡng ống nhựa PPR

Mua ống PPR ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc tràn lan những sản phẩm ống nhựa PPR kém chất lượng trên thị trường ngày càng trở nên phổ biến. Cơ quan chức năng cũng đã rất nỗ lực trong công tác phòng, chống việc buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị uy tín về ống nhựa được xem là vấn đề then chốt trong quá trình thi công. 

Công ty cổ phần Ống nước Miền Bắc, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm ống nước và phụ tùng ống nước chính hãng. Cam kết 100% bán hàng chính hãng. Tư vấn thiết kế thi công nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khi có nhu cầu.

Chi tiết tham khảo giá tại: https://ongnhuamienbac.vn/

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công các hạng mục công trình liên quan đến ống nước cũng như cách đi đường ống nhựa PPR. Đồng thời, có sự lựa chọn phù hợp với những sản phẩm ống nhựa PPR uy tín. Nếu có thắc mắc nào vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận.

Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG NHỰA MIỀN BẮC

  • Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – phường Nhân Chính – quận Thanh Xuân – thành phố Hà Nội.
  • Tel: 0936.009 839.
  • Website: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn
  • Hotline: 0936.009 839.
  • Email: ongnhuamienbac@gmail.com.
Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *