Ống nhựa chịu nhiệt PPR – Ống nước nhựa hàn nhiệt

Ống nhựa chịu nhiệt PPR – Ống nước nhựa hàn nhiệt. Hay còn được biết đến là ống nhựa PPR được đông đảo khách hàng. Và các nhà thầu xây dựng tin tưởng sử dụng trong suốt nhiều năm qua. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại ống nhựa này.

Hãy cùng Công ty Cổ phần Ống nhựa miền Bắc tìm hiểu kỹ hơn về ống nhựa chịu nhiệt PPR qua bài viết dưới đây. 

Ống nhựa chịu nhiệt là gì?

Ống nhựa chịu nhiệt hay còn gọi là ống nhựa chịu nhiệt PPR hoặc ống nhựa hàn nhiệt PPR. Ống nhựa PPR là một loại ống hình trụ thẳng.à cứng được làm từ nhựa PPR (tên đầy đủ là High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers). 

Nhựa High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers là một loại nhựa. Sạch thích hợp trong môi trường có nhiệt độ cao từ (70 – 110 độ C) và áp suất từ 10 – 25 atm. Nhờ tính năng này mà ống nhựa chịu nhiệt PPR được ứng dụng rộng rãi và. Có tầm quan trọng trong nền công nghiệp cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Nội dung liên quan: Đại lý phân phối ống nhựa PPR tại Hà Nội

Ưu điểm của ống nhựa chịu nhiệt

Ống nhựa chịu nhiệt PPR đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Thay thế dần với các loại ống nhựa truyền thống. Những ưu điểm của ống nhựa chịu nhiệt PPR bao gồm: 

Thân thiện – bảo vệ môi trường 

Ống nhựa chịu nhiệt PPR đã được. Bộ Y tế chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là sản phẩm rất an toàn, không gây độc hại.  Thuộc vào hàng vật liệu xây dựng xanh (tức thân thiện và bảo vệ môi trường). Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ống trong hệ thống cung cấp nước sạch và tinh khiết. 

Tuổi thọ và độ bền cao 

Ống nhựa chịu nhiệt PPR có độ bền cao và tuổi thọ cao hơn 50 năm. Ống có khả năng chịu được áp suất rất cao là 20bar và ở nhiệt độ lên tới 900 độ C. Ống nhựa PPR có độ cứng tốt, độ bền cơ học cao và có tính linh hoạt cao nên chịu được các chấn động mạnh như là động đất. 

ống nhựa chịu nhiệt PPR
Ống nhựa chịu nhiệt PPR – Tuổi thọ và độ bền cao

Kết cấu của ống nhựa chịu nhiệt PPR không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay nhiệt độ bên ngoài của môi trường tác động. Ống cũng không có nguy cơ bị rạn nứt hay vỡ, ống nhựa PPR rất bền theo thời gian. 

Tính dẫn nhiệt, dẫn điện thấp

Dòng ống nhựa dẫn nhiệt PPR có độ dẫn nhiệt, dẫn điện thấp nên sẽ an toàn trong quá trình sử dụng. Độ dẫn nhiệt của ống nhựa PPR là 0.24w/mm 0 độ C. Đây là mức nhiệt độ không thể truyền từ môi trường bên ngoài vào chất lỏng và ngược lại. 

Ống nhựa chịu nhiệt PPR giúp giảm sự mất hoặc tăng nhiệt trong quá trình dẫn truyền chất lỏng lạnh hoặc nóng tương ứng. Điều này sẽ giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả, giữ được nhiệt tốt khi sử dụng nước nóng và không gây mất nhiệt năng. 

Khả năng chống ăn mòn hóa học 

Ống nhựa chịu nhiệt PPR có khả năng kháng được đại đa số các chất hóa học như: Clorua, Sunphat, Nitrat,… Chúng đều là những chất hóa học thường gặp trong nước giếng khoan cũng như nước thải công nghiệp. 

Sản phẩm không bị oxy hóa trong không khí, đặc biệt là không khí ẩm, bền với các tác nhân từ bên ngoài như ánh nắng hay nước mưa. Ống có khả năng chịu được độ PH từ 1 đến 14. 

Khác với ống nhựa truyền thống, ống nhựa chịu nhiệt PPR trơ với hầu hết với các hóa chất và chất điện phân. Tính trơ này giúp sản phẩm an toàn khi sử dụng trong môi trường nước có độ mặn cao (ví dụ: hồ bơi sử dụng nước biển) hoặc hóa chất có tính ăn mòn cao như các môi trường công nghiệp chẳng hạn. 

Bề mặt bên trong ống rất nhẵn 

Bề mặt bên trong của ống nhựa chịu nhiệt PPR rất nhẵn, độ gồ có thể đạt tới mức 0.007mm. Ưu điểm này ngăn ngừa được tình trạng lắng đọng vôi, cặn hoặc rong rêu ở trên thành ống hoặc trong lòng ống. 

Khác với ống kim loại, sản phẩm không bị bong tróc hoặc đóng cặn nên sẽ an toàn khi sử dụng hơn. 

Các khớp nối ống 

Khớp nối ống nhựa chịu nhiệt PPR được hàn liên kết ở nhiệt độ 2600 độ C, vì vậy kỹ thuật hàn không phức tạp. Thiết bị hàn sử dụng bằng tay, có thời gian từ 4-40 giây và ống có thể chịu được áp lực sau 2-10 phút (phụ thuộc vào đường kính ống). 

Mối nối ống đạt độ vững về áp suất, cơ học, nhiệt độ, không sử dụng hóa chất nên không gây nhiễm độc nước. Mối nối ống chịu được áp lực tại khoảng 4kg/cm3 đáp ứng yêu cầu cho ống cấp nước sinh hoạt. Mối nối ống nhựa chịu nhiệt PPR bền vững và không gây rò rỉ. 

Hiệu quả kinh tế 

Ống nhựa chịu nhiệt PPR có trọng lượng thấp nên việc vận chuyển và lắp đặt sẽ không mất nhiều thời gian, công sức, chi phí. Ống có thể cắt, đục, khoan rất dễ dàng và thuận tiện trong quá trình thi công. 

ống nhựa chịu nhiệt PPR
Ống nhựa chịu nhiệt PPR – Hiệu quả kinh tế

Ống nhựa PPR có giá thành hợp lý, phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Sản phẩm có thể tái sinh đồng thời không gây ô nhiễm môi trường. 

Ứng dụng ống nhựa chịu nhiệt PPR

Các ứng dụng phổ biến của ống nhựa chịu nhiệt PPR có thể kể đến bao gồm:

  • Ngành xây dựng dân dụng: ống cấp nước nóng, lạnh trong sinh hoạt.
  • Nông nghiệp và công nghiệp: ống dẫn nước tưới tiêu, ống dẫn chất lỏng có tính ăn mòn cao, ống dẫn dầu,…
  • Lĩnh vực Y tế: ống dẫn nước sinh hỏa trong hệ thống bệnh viện.
  • Hệ thống ống dẫn các bộ nguồn tản nhiệt và sưởi ấm sàn nhà… 

Mọi thắc mắc về ống nhựa chịu nhiệt PPR bạn có thể liên hệ ngay tới CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG NHỰA MIỀN BẮC để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc

Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – P. Nhân Chính – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Mobile: 0936009839 – 0913009839

Zalo: 0967009839 – 0936009839 – 0913009839

Email: ongnhuamienbac@gmail.com

Fanpage: Ống Nhựa Miền Bắc

Trang web: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn

Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *