Ống nhựa HDPE – Ưu điểm tính năng và ứng dụng vào thực tế

Ống nhựa HDPE – Ưu điểm tính năng và ứng dụng vào thực tế. Trong xây dựng, đặc biệt các hệ thống cấp nước hạ tầng ống nhựa HDPE được sử dụng nhiều bởi những tính năng và ưu điểm của nó. Và không chỉ riêng xây dựng, sản phẩm còn được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau như dân sinh, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, dầu khí, phòng cháy chữa cháy,… Cùng tìm hiểu khái niệm, những ưu và nhược điểm của HDPE, để có cái nhìn khách quan về sản phẩm và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Ống nhựa HDPE là gì?

Là viết tắt của high density polyethylene. Thực chất HDPE là một loại polyethylene nhiệt dẻo được sinh ra từ quá trình lọc dầu, bên cạnh đó được trùng phân từ polyethylene có tỷ trọng cao dưới áp suất thấp. Những loại phụ gia như crom, sillic catalyts,.. được sử dụng để gia tăng các đặc tính hóa học của nó.

ong-nhua-HDPE-1

Nhờ những thành phần cấu tạo chính và thành phần hóa học của những chất phụ gia khiến ống nhựa HDPE có được những ưu điểm cùng với những tính năng vượt trội. Đảm bảo phù hợp, đáp ứng nhiều tiêu chí của mọi đối tượng khách hàng.

Ưu và nhược điểm của ống nhựa HDPE

Để đạt được sự lựa chọn nhiều, phù hợp, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng. Ống nhựa HDPE có nhiều ưu điểm khiến người dùng quan tâm. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn những hạn chế mà sản phẩm này cần cải thiện.

ong-nhua-HDPE-4

Ưu điểm

  • Tuổi thọ trung bình của sản phẩm lên tới 50 năm, hạn chế được nhiều chi phí bảo dưỡng.
  • Đa dạng mẫu mã kích thước khi ống HDPE có độ lớn trung bình là phi 20-2000mm. Phù hợp với nhiều công trình, yêu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Ống nhựa HDPE có độ bền cực kỳ cao, với tính mềm dẻo, linh hoạt phù hợp với địa hình hiểm trở.
  • Có tính kháng các chất ăn mòn cao, chống oxi hóa, chống các tia UV. Với đặc điểm này thì ống nhựa HDPE thường được sử dụng ở ngoài trời trong điều kiện thời gian dài.
  • Đặc biệt với khả năng mối nối, không dùng với các loại keo độc hại nên được sử dụng nhiều trong đường cấp, thoát nước.
  • Với mối nối sử dụng các dụng cụ máy hàn chuyên dụng nên khả năng rò rỉ cực kỳ thấp. Hạn chế được tối ưu bị ngưng tụ, tích tụ rong rêu, cặn bẩn và không gây tắc nghẽn.

Nhược điểm

  • Chi phí và giá thành của ống nước HDPE thường tương đối lớn, cho nên thường được sử dụng vào các dự án lớn, có quy mô cao.
  • Khối lượng, kích thước của ống HDPE thường sẽ tương đối lớn, dẫn tới việc vận chuyển, di dời và lắp đặt cũng gặp cản trở, khó khăn nhất định.

Những ứng dụng của ống HDPE

Như đã nói ở trên, với những đặc tính và ưu điểm vượt trội, ống nước HDPE thường được sử dụng để làm đường cấp thoát nước những công trình, dự án xây dựng lớn, quy mô tầm cỡ. Cụ thể là sử dụng ở hệ thống hạ tầng, có thể chịu được những điều kiện môi trường khắc nghiệt.

ong-nhua-HDPE-2

Bên cạnh đó, ống nước HDPE còn được sử dụng vào nhiều ngành nghề công nghệ khác nhau như sử dụng làm ống luốn dây điện, cáp điện để bảo vệ hệ thống dây dẫn bên trong. Hay thậm chí có thể sử dụng để làm ống dẫn hơi nước.

Ống nhựa HDPE cũng có thể được ứng dụng vào việc dùng làm đường cấp nước nóng, lạnh. Tuy nhiên với đặc tính thì chỉ nên sử dụng trong điều kiện áp lực 4-10kg/cm2, điều kiện này thích hợp được ứng dụng vào các công trình nhỏ như nhà dân, hay được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời.

Các loại ống nhựa HDPE – Ống nhựa HDPE – Ưu điểm tính năng và ứng dụng vào thực tế

ong-nhua-HDPE-3

Có 2 loại ống HDPE chính được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Ống nhựa HDPE trơn: Với dòng này thì trường được sử dụng trong hệ thống dẫn nước, cung câp nước sinh hoạt. Dẫn nước tưới tiêu trong nông nghiệp và đường dẫn nước trong công nghiệp.

Ống nhựa HDPE gân thành đôi: Dòng này thì có độ bền tương đối cao, thường được sử dụng trong hệ thống thoát nước hoặc những ứng dụng đặc biệt như sân gôn, sân bóng đá,…

Mua ống nhựa HDPE tại Ongnhuamienbac

Ongnhuamienbac tự hào là một trong những đơn vị phân phối chính hãng hàng đầu tại thị trường. Đặc biệt ongnhuamienbac cung cấp rất nhiều những sản phẩm đến từ những nhà sản xuất lớn trên thị trường hiện nay như Tiền Phong, Bình Minh, EuroPipe, Hoa Sen,… Tất cả những sản phẩm ở đây đều được đảm bảo chính hãng 100% mang lại sự an tâm tuyệt đối đến mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về các sản phẩm. Sao cho khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với những tiêu chí, nhu cầu sử dụng.

 

Ongnhuamienbac – Đơn vị cung cấp chính hãng thiết bị phụ kiện điện nước, cung cấp chính hãng ống nhựa PVC, ống nhựa PPR và những phụ kiện khác.

Liên hệ ngay 02462966566 đê được nhận tư vấn miễn phí, hỗ trợ tận tình nhất!!

 

 

Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *