Tuổi thọ ống nhựa giảm – Nguyên nhân do đâu

Tuổi thọ ống nhựa giảm – Nguyên nhân do đâu. Sẽ có một vài nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp khiến cho tuổi thọ ống nhựa giảm trong gia đình của bạn. Vậy nguyên nhân vì sao tuổi thọ ống nhựa giảm? Hãy cùng Ống nhựa Miền Bắc tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân khiến tuổi thọ ống nhựa giảm

Một số nguyên nhân khiến tuổi thọ ống nhựa giảm gây ảnh hưởng tới hệ thống đường nước trong gia đình như:

Sử dụng ống nhựa kém chất lượng – Tuổi thọ ống nhựa giảm – Nguyên nhân do đâu

Chất lượng đường ống không tốt sẽ không đảm bảo được chất lượng sử dụng. Sau một thời gian sử dụng thì môi trường tác động từ bên ngoài như nhiệt độ sẽ làm đường ống bị mục, hở vết nứt. Chất lượng nước cấp không đạt yêu cầu.

Trong trường hợp này, khả năng tuần hoàn nước không đồng đều gây ra hiện tượng quá nhiệt làm tuổi thọ ống nhựa giảm, nước bị rò rỉ. Các khớp nối của đường ống dễ có vết hở nếu như chất lượng đường ống không đảm bảo.

Hoặc trong quá trình sinh hoạt sơ ý va đập lên đường ống, chất lượng ống không đảm bảo khiến đường ống bị nứt, hở. Đó cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ ống nhựa giảm.

Vì thế, lúc mua hãy tìm hiểu và để ý tới chất lượng của đường ống tránh để trường hợp xấu làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của ống nhựa giảm.

Tuổi thọ ống nhựa giảm do dùng hàng kém chất lượng
Tuổi thọ ống nhựa giảm do dùng hàng kém chất lượng

Hư hỏng do tắc nghẽn rác thải, cặn lắn,..

Nếu hệ thống đường ống của bạn bị chặn lại bởi các cặn lắn, tích tụ không được xả hết ra ngoài sẽ gây cản trở trong việc tháo ra sửa chữa. Vì đường ống không được bảo vệ và nhờ, với rác, bụi, thức ăn và tóc,.. 

Đây có thể là do lỗi từ chế tạo của thiết bị hoặc do quá trình xả đáy chưa phù hợp, đảm bảo nên gây ra trường hợp các cặn lơ lửng bị tích tụ lâu ngày. Điều đó dần dần sẽ hình thành nên cáu cặn xuất hiện trong đường ống tại buồng đốt. Lâu ngày dẫn tới hiện tượng đường ống bị quá nhiệt.

Việc thường xuyên sử dụng các hoá chất có độ axit cao như chất tẩy rửa cũng làm ăn mòn chất liệu gây tuổi thọ ống nhựa giảm.

Vì vậy tốt nhất bạn hãy nên kiểm tra vệ sinh đường ống, tránh để trường hợp xấu trên xảy ra làm tuổi thọ đường ống giảm.

Do kỹ thuật lắp đặt không đúng quy trình khiến tuổi thọ ống nhựa giảm

Đây cũng là một nguyên nhân khách quan dẫn tới tuổi thọ ống nhựa giảm. Khi lắp đặt đường ống, người thợ đã vô tình không cẩn thận làm bị nứt chỗ khớp nối. Cho tới lúc bị rò rỉ nước thì mới phát hiện ra.

Đồng thời, đường ống có thể bị đứt hoặc bị vênh ra bởi vì một vài bộ phần của đường ống được làm bằng các lớp ron cao su. Hệ thống giữ nước sẽ không được bịt kín như lúc đầu gây ra tình trạng rò rỉ nước.

Hãy để ý và dặn kỹ các thợ lắp ống nước chọn loại ống và lắp đặt đúng kỹ thuật cho công trình của bạn.

Do áp lực nước quá lớn làm vỡ ống nhựa – Tuổi thọ ống nhựa giảm – Nguyên nhân do đâu

Nếu bạn mở nước với áp lực và tần suất mạnh có thể gây hại cho đường ống của bạn. Nguy cơ rò rỉ và tuổi thọ ống nhựa giảm càng mạnh với những gia đình ở khu vực có thuỷ lực cao. Nếu không để ý kịp thời, đường ống nước của bạn có thể bị vỡ do áp lực nước quá mạnh dẫn đến tuổi thọ ống nhựa giảm.

Ngoài ra, nếu bạn để ống nhựa va đập quá mạnh hoặc để vật nặng đè lên đều sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của ống nhựa. Vì vậy trong quá trình vận chuyển và sử dụng ống nhựa nên cố gắng hạn chế những va đập để có thể kéo dài được tuổi thọ ống nhựa.

Không bảo dưỡng đường ống định kì – Tuổi thọ ống nhựa giảm – Nguyên nhân do đâu

Để kéo dài được tuổi thọ và giảm bớt sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng của ống nhựa, bạn cần bảo dưỡng định kì đường ống hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng tuỳ theo thiết bị. 

Tuổi thọ ống nhựa giảm kéo theo những hệ luỵ không ai mong muốn gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của mọi gia đình. Tuy nhiên nếu xử lý kịp thời sẽ giảm được tối đa thiệt hại. 

Tuổi thọ ống nhựa giảm do không bảo dưỡng định kỳ
Tuổi thọ ống nhựa giảm do không bảo dưỡng định kỳ

Để ống nhựa tiếp xúc quá lâu với ánh nắng trực tiếp

Nếu như ống nhựa tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng quá lâu thì sẽ khiến cho ống nước bị giòn, vỡ và nhanh chóng xuống cấp.

Khi lắp đặt và thi công nên chú ý đến thiết kế để bọc những chiếc ống nước PP-R bằng ống uPVC bên ngoài để không bị ánh nắng trực tiếp thiêu đốt. 

Hoặc bạn có thể sử dụng ống PPR Vesbo UV để lắp đặt ngoài trời ở ngoài trời, điều đó giảm rủi ro hư hại ống nhựa.

Bài viết trên được Ống Nhựa Miền Bắc cập nhập giúp bạn biết thêm về những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu tới đường ống. Hi vọng các bạn sẽ dễ dàng kiểm tra và phát hiện sự cố kịp thời tránh để tuổi thọ ống nhựa giảm.

Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG NHỰA MIỀN BẮC

  • Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – phường Nhân Chính – quận Thanh Xuân – thành phố Hà Nội.
  • Tel: 0936.009 839.
  • Website: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn
  • Hotline: 0936.009 839.
  • Email: ongnhuamienbac@gmail.com.
Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *