Các tip lựa chọn ống nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các tip lựa chọn ống nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ống nhựa là một loại thiết bị dẫn nước phổ biến trong mỗi gia đình. Song việc lựa chọn ống nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình lại không phải việc dễ dàng.

  • Vậy khi lựa chọn ống nhựa cần xem xét đến những yếu tố gì?
  • Hiện nay, trên thị trường có bao nhiêu dòng ống nhựa?
  • Cần lựa chọn ống nhựa như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho gia đình? 

Dưới đây là các tip lựa chọn ống nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng để bạn tham khảo. Hãy cùng Công ty Cổ phần Ống nhựa miền Bắc tìm hiểu kỹ hơn về lựa chọn ống nhựa qua bài viết dưới đây. 

Hiểu rõ đặc tính của từng sản phẩm 

Đây là tip đầu tiên trong danh sách các tip lựa chọn ống nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có ba loại ống nhựa chủ yếu được ứng dụng trong từng công trình khác nhau, bao gồm: PP-R, uPVC và HDPE.

1. Ống nhựa PP-R

Ống nhựa PP-R là một loại ống nhựa được làm từ nguyên liệu Polypropylene Random. Đặc điểm của loại ống nhựa này là không bám bụi, không ô nhiễm bởi vi khuẩn và không chứa chất phụ gia của kim loại nặng. 

Ưu điểm của ống nhựa này là giảm ma sát tốt, dòng chảy đạt được ở lưu lượng cao. Tính dẫn nhiệt của ống nhựa PP-R thấp giúp giữ được nhiệt cao và duy trì nhiệt độ làm việc ổn định tới 95 độ C, thậm chí có nhiệt độ thoáng lên tới 135 độ C. Trọng lượng của dòng ống nhựa này khá nhẹ. Ống nhựa có độ bền cao và giá thành sản phẩm thấp. 

lựa chọn ống nhựa
Lựa chọn ống nhựa PP-R

 

Ống nhựa PP-R được dùng nhiều trong các hệ thống cấp nước nóng và lạnh, hệ thống sưởi ấm như sưởi sàn, tường, dẫn chất lỏng, đường khí công nghiệp,…

2. Ống nhựa uPVC

Ống nhựa uPVC chính là dòng sản phẩm có tuổi thọ cao, độ bền cao, giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu cũng như là điều kiện của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, ống nhựa uPVC thường chịu được nhiệt độ tối đa 40 độ C, phù hợp dùng làm đường ống thoát nước thải, nước mưa.

Ưu điểm của loại ống nhựa này là trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và lắp đặt. Ống nhựa uPVC có khả năng chịu va đập tốt. Lòng ống nhựa uPVC nhẵn giúp thoát nước tốt. Ống uPVC không bị rỉ sét, bền với hóa chất, không độc hại,…

Ống nhựa uPVC thường được dùng trong cuộc sống hằng ngày như lắp đặt hệ thống cống rãnh xả thải, cấp nước sạch, thoát nước mưa,…

3. Ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE là sản phẩm được làm từ nhựa HDPE PE80 hoặc nhựa HDPE PE100. Đặc điểm của nhựa HDPE là không chứa kim loại nặng, không ô nhiễm thứ cấp, không bám bụi, không phản ứng điện hóa,… Ống nhựa HDPE và phụ kiện có khả năng kháng UV. 

Ống nhựa này có thể cuộn hoặc uốn cong linh hoạt khi sử dụng. Loại ống nhựa HDPE có dòng chảy mạnh vì lòng ống trơn nhẵn giúp giảm ma sát. Trọng lượng của ống nhựa HDPE nhẹ, dễ lắp đặt và vận chuyển. Ống có độ bền cao, tuổi thọ cao lên đến 50 năm nếu lắp đặt đúng kỹ thuật. Khả năng chịu va đập của ống tốt, có thể sử dụng trên nhiều địa hình.

Loại ống nhựa HDPE được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như hệ thống thoát nước, tưới tiêu nông nghiệp, trong xây dựng, đường ống dẫn, cầu đường, nhà máy sản xuất dầu,…

Chọn hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng

Tip lựa chọn ống nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng tiếp theo chính là lựa chọn đúng dòng sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng. 

Xét về mặt cảm quan

Khi nhìn bằng mắt thường, các loại hàng trôi nổi và kém chất lượng thường có màu sắc “dại”, xuất hiện nhiều phần nhựa thừa nhô ra ngoài. Trong khi hàng chính hãng sẽ luôn có logo sắc nét, màu sắc đạt chuẩn và đồng đều. Bề mặt ống nhựa chuẩn luôn dày dặn, nhẵn và đẹp. Lòng ống nhựa trơn và nhẵn.

Khi bạn cầm ống nhựa trên tay, hàng chuẩn cho bạn cảm giác nặng và lạnh hơn do đặc tính làm từ vật liệu cao cấp.

Xét về mặt khách quan

Khi lựa chọn ống nhựa, nên lựa chọn những thương hiệu ống nhựa được đầu tư đồng bộ và bài bản từ dây chuyền công nghệ, máy móc đến con người.

Thực tế, nhiều nhà sản xuất nhỏ lẻ hoặc lâu đời với hệ thống máy móc cũ, do nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp hoặc chạy theo thị hiếu của người tiêu dùng, mà chỉ bổ sung thêm một số máy móc mới để sản xuất, dẫn đến tình trạng các sản phẩm đầu ra thiếu tính đồng đều và chính xác.

lựa chọn ống nhựa
Chọn hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng

Trong khi đó, tính chính xác và đồng đều đối với các phụ kiện kết nối của ống nhựa, là điều vô cùng quan trọng. Kết nối có chắc chắn thì tổng thể hệ thống ống nhựa mới vững bền và ổn định được. 

Xét về nguồn nguyên vật liệu 

Một sản phẩm ống nhựa tốt sẽ phụ thuộc phần lớn vào nguồn nguyên vật liệu. Có hai loại nguyên liệu chính dùng để sản xuất ống nhựa là nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh. Nhựa tái sinh được sản xuất lại từ nhựa thu gom. Loại nhựa này chứa nhiều tạp chất và phụ gia, nên khả năng liên kết và độ đàn hồi của nó kém hơn nhựa nguyên sinh.

Trong khi đó, nhựa nguyên sinh tinh khiết, không có pha tạp. Loại nhựa này có đặc tính mềm, dẻo, độ đàn hồi lớn, chịu được sự cong vênh, áp lực và nhiệt độ cao. Lựa chọn ống nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên sinh sẽ giúp bạn yên tâm về độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Chọn đơn vị cung cấp ống nhựa chất lượng

Một trong những tips quan trọng khi lựa chọn ống nhựa đó chính là chất lượng ống nhựa, quý khách hàng nên chọn đơn vị cung cấp uy tín. Quý khách hàng có thể tham khảo các đại lý phân phối ống nhựa PVC tại Hà Nội, đại lý phân phối ống nhựa PPR tại Hà Nội, đại lý phân phối ống nhựa HDPE tại Hà Nội.

Công ty Cổ phần Ống nhựa Miền Bắc

  • Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – P. Nhân Chính – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0936 009 839
  • Website: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn
  • Fanpage: Ống nhựa Miền Bắc

 

Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *