Cách Kết Nối Ống Nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE là dòng ống nhựa được sử dụng phổ biến trong các công trình sinh hoạt, nông nghiệp và công nghiệp. Tuy nhiên, để có thể kết nối chúng trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng nắm rõ. Sau đây, hãy cùng ống nhựa miền Bắc tìm hiểu về cách kết nối ống nhựa HDPE một cách chi tiết trong bài viết dưới đây!

Phân loại ống nhựa HDPE

Hiện nay, ống nhựa HDPE được phân ra làm hai loại chính, bao gồm: ống nhựa HDPE gân và ống nhựa HDPE trơn, mỗi loại khác nhau sẽ có các cách kết nối ống nhựa HDPE khác nhau.

Ống nhựa HDPE gân

Ống nhựa HDPE gân được làm từ chất liệu nhựa Polyethylene cao cấp, có độ dẻo cao, khó bị gãy và gần như không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Với những đặc điểm vượt trội này, ống nhựa HDPE gân thường phù hợp với các hệ thống ống thoát nước ngầm hoặc những hệ thống dẫn nước cho các khu công nghiệp. Cũng vì vậy mà cách kết nối ống nhựa HDPE của loại này sẽ dễ dàng hơn so với ống nhựa HDPE trơn.

Ống nhựa HDPE trơn

Ống nhựa HDPE trơn được làm từ nguyên liệu có tỷ lệ PE80  và PE100 cao vậy nên có độ bền khá cao, khó bị rò rỉ, cách kết nối ống nhựa HDPE tốt nhất là không sử dụng keo hay hóa chất, điều này giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công.

Ống nhựa HDPE
Ống nhựa HDPE

Các cách kết nối ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE có 2 cách kết nối phổ biến gồm: Sử dụng gioăng cao su và dùng băng cao su

Kết nối ống nhựa bằng gioăng cao su

Sử dụng gioăng cao su là cách kết nối ống nhựa HDPE thường được áp dụng với loại ống nhựa trơn, các bước kết nối cũng đặc biệt đơn giản

 • Bước 1: Trước khi kết nối, cần làm sạch bề mặt bên ngoài của ống, đảm bảo cho ống HDPE không còn tạp chất hay bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng mối nối
 • Bước 2: Mài vát ống nối trước khi tiến hành nối ống, kiểm tra các vạch bề ngoài sao cho chiều dài đúng với quy định.
 • Bước 3: Làm sạch bề mặt bên trong của ống HDPE bằng vải mềm hoặc khăn lau chuyên dụng, sau đó kiểm tra gioăng cao su để đảm bảo không bị rạn hay rách.
 • Bước 4: Xoắn dây cao su lại và đưa vào trong đầu nong sau đó thả tay ra đề gioăng bịt vừa khít với ổ.
 • Bước 5: Kiểm tra xung quanh đầu gioăng để đảm bảo rằng gioăng nằm đều vào khít với ổ
 • Bước 6: Sử dụng dụng cụ để đẩy đầu ống vào đầu nong tới vạch được đánh dấu sẵn.
Ống nhựa HDPE
Ống nhựa HDPE

Cách kết nối ống nhựa HDPE bằng băng cao su

Đây là cách kết nối ống nhựa HDPE thường được áp dụng với ống nhựa dạng gân, với các này, người dùng sẽ tiết kiệm được khá nhiều về mặt thời gian và mặt kinh tế.

 • Bước 1: Đầu tiên, cần vặn măng sông của ống nhựa theo chiều kim đồng hồ, bỏ đi nắp của măng sông
 • Bước 2: Làm sạch bề mặt tiếp xúc của hai bên ống cần nối, đảm bảo không còn bụi đất hay tạo chất.
 • Bước 3: Đưa đầu ống nhựa HDPE thứ 2 vào gần ống đã vặn măng sông trước đó. Sau đó tiến hành xoay ngược lại với chiều vừa vặn trước đó cho đến khi hai ống được nối vào phần chính giữa của măng sông.
 • Bước 4: Sau khi đã đặt 2 phần ống vào đúng vị trí, tiếp tục sử dụng băng keo dán để quấn chặt vào phần tiếp xúc giữa măng sông và ống nhựa để kết nối.
 • Bước 5: Sử dụng đèn khò chuyên dụng để làm chảy keo ở băng cao su và sử dụng băng PVC chịu nước để cuốn chặt, phủ bên ngoài mối nối để cố định. 
Ống nhựa HDPE
Ống nhựa HDPE

Một số lưu ý trong cách kết nối ống nhựa HDPE

Mặc dù việc kết nối ống nhựa HDPE khá đơn giản, tuy nhiên người dùng vẫn cần chú ý tới một số lưu ý sau để có mỗi nối đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Cần lựa chọn ống nhựa HDPE chuẩn để đảm bảo việc kết nối ống nhựa đạt hiệu quả cao nhất
 • Với các trường hợp ống HDPE không có các đầu âm và đầu dương phân biệt thì có thể sử dụng các phụ kiện nối gioăng
 • Với cách kết nối ống nhựa HDPE bằng gioăng cao su, cần đặc biệt lưu ý không để cho các chất bôi trơn tiếp xúc với phần lưng gioăng và rãnh chứa gioăng, điều này sẽ khiến cho gioăng dễ bị trật, khó bám trong quá trình kết nối.
 • Với các nối ống nhựa bằng gioăng cao su, mối nối là mối ghép mềm, vậy nên có thể có góc lệch tuy nhiên không được quá 50 độ, nếu không sẽ dễ làm hỏng mối nối và làm độ bền của mối nối không được cao.
 • Khi kết nối ống nhựa HDPE cần đảm bảo các đầu nối được sạch sẽ, không bị dính bụi đất hay cát bùn, đảm bảo độ kín và chắc chắn trong quá trình nối ống.

Trên đây là một số thông tin về cách nối ống nhựa HDPE mà ống nhựa miền Bắc muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc có thể thực hiện nối ống nhựa HDPE một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Xin trân trọng cảm ơn

Công ty Cổ phần Ống nhựa Miền Bắc

Công ty CP. Ống nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông: Ống nhựa PVC tại Hà Nội, ống nhựa HDPE tại Hà Nội, Ống nhựa PPR tại Hà Nội.

 • Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – P.Nhân Chính – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội\
 • Hotline: 0936 009 839
 • Website: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn
 • Fanpage: Ống nhựa Miền Bắc
Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *