Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE là gì? Vì sao tiêu chuẩn thi công, nghiệm thu ống nhựa HDPE được quan tâm như vậy? Những tiêu chuẩn này được quy định như thế nào? Đáp án cụ thể sẽ có ngay sau đây. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Ống nhựa HDPE là gì?

Bạn muốn biết tiêu chuẩn khi thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE là gì? Vậy trước hết bạn phải biết được khái niệm về dòng sản phẩm này. Thực ra, ống nhựa HDPE là sản phẩm được trùng phân từ chất liệu polyethylene. Sản phẩm có nhiều đặc điểm vượt trội như:

Ống nhựa HDPE có nhiều tính năng rất vượt trội khi ứng dụng vào thực tế

 • Chịu nhiệt lên tới 110 độ C trong thời gian dài.
 • Có khả năng chống tia UV, tia cực tím hiệu quả
 • Độ bền của ống nhựa cao
 • Ở nhiệt độ  – 40 độ C, sản phẩm vẫn giữ được khả năng chịu áp lực và nhiệt độ như ban đầu.
 • Nhiệt độ bắt lửa của loại ống nhựa này là 327 độ C.
 • Sản phẩm cũng không bị nứt hay biến dạng khi chịu tải trọng cao.
 • Đây là ống nhựa có độ kín rất tốt, không bị rò rỉ khi sử dụng.

Chính những ưu điểm nói trên mà hiện ống nhựa HDPE đang được ứng dụng ở nhiều vị trí khác nhau. Từ thi công ống thoát nước đến đường dẫn cáp điện. đường cấp nước nóng và cả ống dẫn thực phẩm…Sản phẩm luôn đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe. Bởi trên thực tế, nhựa HDPE cũng được dùng nhiều trong việc sản xuất hộp nhựa đựng thức ăn và các loại bình sữa cho trẻ nhỏ.

Ống nhựa HDPE là gì?
Ống nhựa HDPE là gì?

Tiêu chuẩn nghiệm thu ống nhựa HDPE 

Khi thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE sẽ phải đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn về chất lượng. Đây là yếu tố quyết định đến nhiều vấn đề của sản phẩm. Điển hình như: chất lượng, tính an toàn và hiệu quả khi dùng. Cụ thể tiêu chuẩn mà ống nhựa HDPE cần đạt được bao gồm:

Tiêu chuẩn nghiệm thu ống nhựa HDPE theo quy định

Các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn khác nhau cho dòng ống nhựa này. Đó chính là:

 • TCVN 8699:2011: Đây là Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam. Tiêu chuẩn này áp dụng cho ống nhựa dùng để thi công tuyến cáp ngầm.
 • TCVN 7997:2009: Đây là viết tắt của Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam. Nó được quy định khi ống nhựa HDPE được dùng để dùng lắp đặt cáp điện lực được thi công ngầm trong lòng đất,
 • JIC 3653:1994: Đây là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Theo đó, ống nhựa HDPE khi được dùng để lắp đặt cáp điện lực thi công ngầm dưới đất sẽ phải đạt được các yêu cầu kỹ thuật được quy định ở đây.
 • KSC 8455:2005: Đây là quy định tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc. Tiêu chuẩn KSC này áp dụng cho loại ống nhựa xoắn có đặc điểm chịu lực.

Nhiều tiêu chuẩn cần có khi nghiệm thu ống nhựa HDPE

Các tiêu chuẩn cơ bản nói trên đang được áp dụng phổ biến đối với ống nhựa HDPE. Khi thi công hay nghiệm thu sản phẩm đều sẽ phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tùy theo lịnh vực mà sản phẩm ứng dụng. Nó quyết định trực tiếp đến tính an toàn và chất lượng của công trình khi thi công.

Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE
Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE

Các tiêu chuẩn nghiệm thu ống nhựa HDPE khác

Khi thi công hay nghiệm thu ống nhựa HDPE, ngoài những tiêu chuẩn kỹ thuật trên, sản phẩm sẽ cần đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

 • Ống nhựa phải có được khả năng uốn cong tốt. Điều này giúp việc thi công sản phẩm ở nơi có vật cản sẽ tiện lợi hơn.
 • Sản phẩm phải có độ dài liên tục lên đến 1000m. Có như vậy, với những công trình quy mô lớn sẽ hạn chế được các mối nối. Khi đó, tình trạng rò rỉ cũng ít xảy ra.
 • Thi công ống nhựa HDPE phải đảm bảo tiết kiệm tối ưu chi phí. Ống nhựa phải giảm thiểu được vật liệu chế tạo. Tuy nhiên, nó vẫn phải đảm bảo được chất lượng khi ứng dụng vào thực tế.
 • Tiêu chuẩn quan trọng khi nghiệm thu ống nhựa HDPE còn là khả năng thích nghi. Sản phẩm phải có tính năng chịu ăn mòn tốt. Đồng thời, dù lắp đặt trong môi trường nào thì ống nhựa cũng có thể thích nghi tốt.
 • Ống nhựa HDPE cũng phải có khả năng chịu được nhiệt độ cao hay môi trường có hóa chất. 
 • Thiết kế ống nhựa phải có kích thước phù hợp giúp việc kép cáp dễ dàng nếu dùng để thi công dây cáp.

Yêu cầu nghiệm thu ống nhựa HDPE

Việc nghiệm thu ống nhựa HDPE sẽ phải thực hiện bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn cao. Người nghiệm thu phải am hiểu về kỹ thuật. Điều này giúp đảm bảo xác định đúng ống nhựa HDPE có đạt tiêu chuẩn hay không. Yếu tố này sẽ quyết định đến tính an toàn của công trình khi vận hành trong thực tế.

Người nghiệm thu ống nhựa HDPE phải có chuyên môn kỹ thuật cao

Bài viết trên đã giúp bạn biết tiêu chuẩn quan trọng khi thi công và nghiệm thu ống nhựa HDPE. Có thể nói, đây là dòng ống nhựa cao cấp, chất lượng và có tính ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay.

Công ty Cổ phần Ống nhựa Miền Bắc

Công ty CP. Ống nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông: Ống nhựa PVC tại Hà Nội, ống nhựa HDPE tại Hà Nội, Ống nhựa PPR tại Hà Nội.

 • Địa chỉ: Số 40/20 phố Ngụy Như Kon Tum – P.Nhân Chính – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội\
 • Hotline: 0936 009 839
 • Website: ongnhuamienbac.com / ongnhuamienbac.vn
 • Fanpage: Ống nhựa Miền Bắc
Mời bạn đánh giá

Giới thiệu admin

Công ty Cổ phần Ống Nhựa Miền Bắc là nhà cung cấp và sản xuất chuyên nghiệp các loại ống nhựa cấp thoát nước, nhà sản xuất ống nhựa chuyên dụng bảo vệ cáp điện, cáp viễn thông.

Xem tất cả bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *